24 April 2012

ครั้งแรกของเทศกาลอาหารเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ สยามสแควร์ครั้งแรกของเทศกาลอาหารเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ห้องอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ สยามสแควร์

เทศกาลอาหารแรกในปีนี้ของเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ สยามสแควร์ เทศกาลอาหารเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ระหว่างวันที่ 4 13 พฤษภาคม เชฟชั้นนำจากแต่ละประเทศจะพาคุณไปสัมผัสอาหารจากภูมิภาคอุษาคเนย์ในแง่มุมใหม่ ด้วยเมนูประจำชาติจากแต่ละประเทศ

 
  
ในเทศกาลอาหารครั้งนี้ได้รวบรวมเชฟชั้นนำจาก 4 ประเทศ ทั้งไทย กัมพูชา เวียดนาม และลาว โดยเชฟจากไทย        เชฟสุบิน เชาว์เลอเลิศ หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ของโรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ สยามสแควร์ พร้อมด้วยเชฟรับเชิญจากกัมพูชา เชฟ Chea Hel Sophy จากโรงแรมโซฟิเทล อังกอร์ โพคีธรา กอล์ฟ แอนด์ สปา รสอร์ ส่วนเชฟรับเชิญจากเวียดนาม เชฟ Tran Thi Thu Cuc และเชฟ Do Van Su จากโรงแรมโนโวเทล ฟาน เถียด โอเชี่ยน ดูนส์ แอนด์ กอล์ฟ  รีสอร์ และเชฟรับเชิญจากลาว เชฟ Phoutsady Nammavong กับ เชฟ Soutsada Simmala จากโรงแรมเมอร์เคียว เวียงจันทน์

  

แม้ว่าอาหารพื้นเมืองในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกฉียงใต้จะมีลักษณะพื้นฐานใกล้เคียงกัน แต่จานเด็ดของแต่ละประเทศก็มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น อย่างเมนูยอดนิยมของประเทศเวียดนาม จะต้องมีเครื่องเคียงเป็นผักสดและสมุนไพรนานาชนิด เช่น เมี่ยงกุ้ง (ก๋อยก้วน), หมี่กว๊าง (ก๋วยเตี๋ยวน้ำขลุกขลิกผสมขมิ้นในเส้น), ยำไหลบัวหลวง เป็นต้น ส่วนเมนูเด็ดของประเทศลาว จะมีกลิ่นหอมฉุนของสมุนไพรพร้อมรสเผ็ดที่จัดจ้านเช่น ยำไข่มดแดง, ห่อหมกปล เป็นต้น ในขณะที่จานอร่อยของประเทศกัมพูชา จะเป็นเมนูจำพวกปลาแม่น้ำที่ปรุงรสด้วยสมุนไพร ซอส และเครื่องแกงต่างๆ เช่น Khmer Fish Curry, Khmer Fried Fish with Ginger เป็นต้น

สำหรับอาหารพื้นเมืองของประเทศไทยนั้น มีความหลากหลายโดดเด่นกันไปในแต่ละภาค ทั้งอีสาน เหนือ ใต้ และกลาง อย่างไรก็ตามในเทศกาลอาหารนี้ เชฟได้คัดสรรเมนูเด็ดพร้อมบรรจงปรุงรสชาติความอร่อยแบบดั้งเดิมมาเสิร์ฟให้คุณได้เลือกทานอย่างจุใจ เมนูแนะนำ ได้แก่ กุ้งนาง 3 รส, ต้มยำปลาช่อนชายทุ่ง, ไก่ย่างไม้มะดัน เป็นต้น
ทั้งหมดนี้ ราคาเพียง 899 บาท++ (เด็กจ่ายครึ่งราคา) นอกจากนักชิมจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารพื้นเมืองจากเทศกาลอาหารเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับหลากเมนูอาหารนานาชาติจากทั่วทุกมุมโลก และลุ้นรับรางวัลใหญ่ เที่ยวทั้งครอบครัว ตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพฯ - ภูเก็ต 4 ที่นั่งจากนกแอร์ พร้อมที่พัก 2 ห้อง 2 คืน รวมอาหารเช้า ที่   โนโวเทลภูเก็ตรีสอร์ต และคอร์สเสริมควมงามจากสลิมอัพ เซ็นเตอร์ มูลค่าสูงถึง 20,000 บาท

 
เชิญลิ้มลองควอร่อยของเทศกาลอาหารเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ห้องอาหารนานาชาติเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ สยามสแควร์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 02-209-8888 ต่อ เดอะสแควร์ หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ www.novotelbkk.com

0 comments:

Post a Comment