21 March 2010

ร้านหอยทอดชาวเล เชียงใหม่


 • วันนี้จะพามากินของโปรดเรียกได้ว่าให้กินทุกวันก็ยังได้ คือ "หอยทอด" นั่นเอง อย่าคิดว่าอยู่เชียงใหม่ห่างไกลทะเลจะอดอยากปากโหยแห้งอาหารทะเล ที่ไหนได้แหมๆๆๆ ลองดูรีวิวเก่าๆ ได้เลยว่าร้านอาหารทะเลในเชียงใหม่ที่รีวิวไปมีแต่ของสดๆ อร่อยๆ ทั้งนั้น แล้วหอยทอดสดๆ ใหญ่ๆ จะไม่มีได้ยังไงใช่ม้า มามะมาเรียกน้ำย่อยกัน! 


 • ร้านนี้เมื่อก่อนผ่านบ่อยตอนณโมเป็นเบบี๋ ผ่านทีไรอยากกินแต่คิดว่าควันเยอะมาเด็กอ่อนมาด้วยไม่ได้ก็เลยอด หลังๆ พอหลานโตแล้วพี่เดียร์กับเฮียเป้งแวะมากินบ่อยแล้วซื้อกลับไปฝากเราที่ผ่านกินจะ 10 หนแล้วแต่เรายังไม่เคยมาชิมที่ร้านเลย วันนี้ไปรับเซบัสที่อาเขตเพราะขึ้นเครื่องบินไปทำงานที่แม่ฮ่องสอนไม่ได้เพราะหมอกควันเยอะต้องนั่งรถเมล์มาตั้ง 6 ชั่วโมงก็เลยต้องหาอะไรอร่อยๆ ให้กินเสียหน่อย


 • เป็นหวัดกันทั้งบ้าน แต่ดูซิสั่งน้ำชามะนาวมากินกันซะงั้น อิฉันขอแบ่งสไปร์ทจากเซบัสมากินดีกว่า ที่บ้านชอบกินน้ำหวานกัน ดีที่คุณหลานไม่ยอมกินเลยจะกินแต่น้ำเปล่าๆๆ หลายปีก่อนคุยกันว่าถ้าเรามีเด็กในบ้านเราจะเลิกกินน้ำอัดลมกันเดี๋ยวเด็กจะกินตามเป็นการปลูกฝังที่ไม่ดี แต่ตอนนี้มีหลานสองคนแล้วที่บ้านก็ไม่เคยขาดน้ำหวาน น้ำอัดลม น้ำผลไม้ แต่ที่แปลกคือ ณโมไม่ชอบกินน้ำหวานๆ จะชอบกินน้ำผลไม้ ยิ่งน้ำองุ่น น้ำเชอรี่จะชอบมาก พวกผู้ใหญ่ก็เลยยังคงกินน้ำอัดลมกันไป (ไม่ต้องกลัวเด็กแย่ง lol)

 • กระเพาะปลาน้ำแดง ของโปรดของครอบครัวแต่อิฉันไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ 
 • ออส่วนของโปรดของครอบครัวเช่นกัน หอยใหญ่ๆ ทอดแบบนี้อร่อยกว่าเป็นน้ำเละๆ  ข้นๆ
 • อันนี้สับสนตอนสั่ง เฮียเป้งสั่งเห็ดทอดนึกว่าจะเป็นเห็ดชุบแป้งทอดพอเขาเอามาเสริฟ์เลยบอกว่าทำผิด ไปๆ มาๆ ถึงรู้ว่านี่คือ เห็ดทอด เขาจะทำเหมือนหอยทอดแต่ใส่เห็ดแทน เราจะสั่งเป็นเนื้อปลา เป็นทะเล หรือใส่อะไรแทนหอยก็ได้ เห็ดทอดเหมาะสำหรับคนที่กลัวคลอเรสเตอรอลสูงจากอาหารทะเล เห็นแบบนี้แล้วว่าจะลองทำให้แม่กินดีกว่า
 • ข้าวผัดกุ้งของคุณหลาน ข้าวเรียงเม็ดสวยไม่แฉะมีกุ้งตัวใใหญ่ๆ ใส่มาด้วย ไม่ได้ชิมว่าอร่อยไหม คุณหลานกินกุ้งหมดเลยเหลือแต่ข้าว
 • ต้มยำทะเลน้ำข้น รสชาติเข้มข้นใช้ได้ ใส่ทั้งเนื้อปลา ปลาหมึก กุ้ง หอยลาย ซดน้ำเข้มข้นดีจัง
 • จริงๆ มีแพนงไก่สั่งให้เซบัสอีกจานไม่ได้ถ่าย เครื่องแกงหอมคลุกข้าวกินก็อร่อย แต่ 2-3 เดือนที่ผ่านมาไม่ค่อยมีปาร์ตี้เลยกินข้าวเย็นน้อยลงจนชินก็เลยกินอะไรไม่เยอะเหมือนเมื่อก่อน 

 • ร้านขายทั้งหอยทอดผัดไทย ขนมผักกาด อาหารตามสั่งเช่นต้มยำ ผัดฉ่า ยำต่างๆ เมนูหอยทอดมีเป็นสิบอย่าง กับข้าวต่างๆ อาหารจานเดียว เรียกได้ว่า กินกันจนอิ่มแปล้เลยหละ แถมตบท้ายด้วยขนมหวานอย่าง ทับทิมกรอบ แปะก๊วย พุทราจีน สารพัด คราวที่แล้วพี่เดียร์ซื้อทับทิมกรอบไปฝากอร่อยมาก วันนี้เห็นลอดช่องแตงไทยแล้วอยากกิน โหยหาลอดช่องวัดเจษจนอยากจะบินไปซื้อมากินให้ฉ่ำปอด ก็ได้แต่ปลอบใจตัวเองว่าอีกไม่กี่เดือนจะได้ไปกรุงเทพแล้วจะไปหามากิน พอเห็นปุ๊บก็เลยสั่งมากิน น้ำกะทิหอมอร่อยถึงแม้จะไม่ใช่กลิ่นน้ำตาลหอมๆ แบบดั้งเดิมแต่ก็พอหายอยาก ทั้งๆ ที่เป็นหวัดมาสองอาทิตย์ไม่หายยังจะกินพอตกดึกรู้สึกรุมๆ เหมือนไข้จะขึ้น เฮ้อ ไม่เจียมตัวเลยเรา T_T 

 • ด้านหน้าร้าน มีแต่ของทะเลสดๆ • เห็นแล้วน้ำลายไหลหิวขึ้นมายามดึกอยากจะกลับไปกินทุกวัน แต่กลัวเหมือนตอนบ้ากินขาหมูพะโล้ แวะซื้อที่กาดช้างเผือกทุกวันไม่ใช่เจ้าดังนะ ซื้ออีกเจ้านึงชอบร้านนั้นมากกว่าจะสั่งไส้หมูกับคากิมากินตอนกลางคืนติดๆ กันอยู่หลายอาทิตย์น้ำหนักขึ้นแบบลืมตัวไปเลยกว่าจะเรียกกลับคืนได้แทบตาย T_T 

0 comments:

Post a Comment