17 March 2010

ร้านข้าวต้มแดง เชียงใหม่

 • มื้อสุดท้ายก่อนที่เดือนกับเซบัสจะขึ้นเครื่องตอน 4 ทุ่มกลับไปกรุงเทพมีเวลากันไม่มาก ตอนแรกว่าจะไปกินดินเนอร์บุฟเฟ่ต์ที่โรงแรมสุริวงศ์ที่เก่าเพราะเดือนบอกว่าอยากไปฟังเพลง แต่แม่กลัวว่าจะโอ้เอ้กันจนขึ้นเครื่องไม่ทัน ก็เลยตัดสินใจว่าให้แม่ พี่เดียร์และม่อนอยู่บ้านแล้วพวกเราเดินกันไปกินร้านข้าวต้มแดง ตรงข้ามกับวัดแสนฝางเราเดินทะลุตรอกแม้วก็ถึงแล้ว
 • ร้านนี้คนเยอะประจำที่นั่งข้างล่าง และหน้าร้านเต็มก็เลยขึ้นมาชั้นสอง คุณนายเดือนมาทั้งทีแม่คุณกระดาษรายชื่อเมนูที่เขาให้เรามาเลือกว่าจะสั่งอะไรคุณเธอติ๊กซะจนเกือบทุกเมนูแหนะ แฮ่มๆๆ เมนููเลือดพะโล้อิฉันสั่งเอง ณโมชอบกินมากเรียกหาแต่ "เลือดๆๆๆ" วันก่อนน้ากินเย็นตาโฟยังมาขอเลือดไปจนหมดชาม เฮ้ออออ ขอบอกว่าคุณหลานคนนี้กินอะไรเหมือนตระกูล "สง่าเนตร" ไม่มีผิด กระดูกไก่ก็กัดแล้วแทะจนแตก กินแต่หางปลา ตาปลา แล้วทำท่าเห่า บ๊อกๆๆๆ เฮ้อ หลานตรูน้าไม่ได้สอนนะ
 • ยำกุ้งแห้ง อันนี้ก็โปรด
 • ยำไข่เค็ม อันนี้แปลกๆ เหมือนเขาตอกไข่ดิบในถ้วยแล้วเอาไปนึ่ง ไข่ขาวมันแปลกๆ ไงไม่รู้ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ เห็นเฮียเป้งบอกว่าไข่เยี่ยวม้าเขาก็แปลกๆ
 • ไส้พะโล้ ลืมไปใจจริงอยากจะกินแบบทอดกรอบๆ แต่แบบนี้ก็ชอบแต่น้ำจิ้มเขาไม่อร่อยมันหวานๆ ไม่เปรี้ยวทำให้ไม่แซ่บ แถมไม่ค่อยหอมพะโล้เท่าไหร่สู้ร้านข้าวต้มสวนดอก หรือร้านย้งไม่ได้อันนั้นเด็ดดดด
 • หมูสับผัดหนำเลี้ยบ รสชาติใช้ได้คุณนายเดือนติว่าใส่หนำเลี้ยบน้อยไปหน่อยมีแต่หมู เห็นเมนูนี้คิดถึงพ่อจับใจ วันหลังทำใส่บาตรให้พ่อกินดีกว่า (ว่าแต่ว่าจะได้ตื่นไปใส่ไหม T_T )
 • ใบปอ ไม่ค่อยโปรดปรานเมนูนี้ตั้งแต่เด็กมีความรู้สึกเหมือนกินกระดาษ lol แต่ที่บ้านชอบกันทุกคน ลองชิมแล้วเขาผัดได้หอมดี
 • มาถึงเมนูโปรดส่วนตัวของเราซึ่งถือว่าเป็นเมนูเด็ดของที่นี่ "ผัดผักบุ้งใส่เต้าหู้ยี้" เคยกินตอนมาอยู่เชียงใหม่แรกๆ แต่กินอีกที่นึง เคยทำแล้วรีวิวไว้ในเว็บเก่านานหลายปีแล้ว อุส่าห์สั่งใ้ห้กินแต่ไม่มีใครปลื้มบอกว่าใส่เต้าเจี้ยวดีกว่า เราเลยสั่งไปให้แม่กับพี่เดียร์กินที่บ้านสองคนนั้นเขาชอบมาก สรุปว่าจานนี้อิฉันเหมาคนเดียว กลับมาบ้านตาเลยสวยเช้งคนเดียวเลย ว่าแล้วเดี๋ยวทำกินเองดีกว่า
 • ไชโป้วผัดไข่ เมนูนี้คุณนายเดือนสั่ง ถ้าเป็นอิฉันไม่สั่งเมนูพื้นบ้านมากินหรอก เบื่อมากๆๆๆๆ ไชโป้วไม่ค่อยรสจัดเลยพอเอามากินเล่นๆ ได้
 • ถ่ายรูปหมู่อาหารทั้งหมด ที่วางไม่พอนี่กินกันแค่ผู้ใหญ่ 4 คน กับเด็ก 1 คน จริงๆ ไม่ได้สั่งอาหารเด็กเลยเพราะถามโมแล้วบอกว่าไม่กิน แต่พออาหารมาร้องจะกินเลยกินได้แต่ "เลือด" ๆๆๆๆ เฮ้อ หมู่นี้เห็นเลือดบ่อย เปิดทีวีที่ไหนก็มีแต่เลือดดดด แดงๆๆๆๆ ไปทั่ว น้าคงจะงดกินเลือดดดด ไปอีกนานนนนนนน

1 comment:

 1. แนะนำร้านข้าวต้มไปลองชิมกันดูครับ

  1.ร้านข้าวต้มย้ง แถวๆกาดพยอมเยื้องหอศิลป์ มช.

  2.ร้านข้าวต้มสวนดอก หน้าวัดสวนดอก

  3. ร้านข้าวต้ม 1 บาท สี่แยกกลางเวียง

  4.ร้านเอกทิพย์ ด้านหลัง ร.ร.อาชีวะฯ ก่อนหน้า วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่

  5.ร้านข้าวต้มนายอู๊ด ทางไปกาดหลวง ผ่านกาดสมเพชร

  6.ร้านทิพรส เชิงสะพานข้ามน้ำปิง แถวๆ แยกวัดป่าแพ่ง

  7.ภัตนาคารเจี่ยท้งเฮง ผ่านสี่แยกแสงตะวันไปทางน้ำปิงครับ

  8.ร้านข้าวต้มแสงตะวัน เส้นเลียบกำแพงดิน แถวร้านหนังสือสุริวงค์ครับ

  9.ร้านข้ามต้มนายแดง ถนนช้างคลาน ใกล้ รพ.เซ้นทรัลฯ

  10.ร้านยอดอร่อย ถ.ช้างคลาน

  11.ร้านข้าวต้มสุนีย์ ตรงข้ามขันโตกศุนย์ว้ฒนธรรม ต.หายยาครับ

  12.ร้านข้าวต้มคุณแจ๋ว เลยวัดข่วงสิงห์ครับ

  13. ร้านสิมิรัน ก่อนถึงแยกรวมโชค

  14.ท่าจึนชมจันทร์ หลัง ร.ร.LCC เจ็ดยอด

  15.ร้านข้าวต้มคนสุพรรณ หน้าวัดเจ็ดยอด

  ReplyDelete