9 February 2010

สลัดอกไก่อบชานอ้อย

  • หมู่นี้แววเป็นนายแบบของณโมเริ่มฉายแวว บอกให้ทำท่าทางน่ากินประกอบฉาก แหมทำได้เวอร์ได้ใจน้าจริงๆ หลานเอ๊ย อายุเพิ่งสองขวบกว่าแต่ร้องเพลงได้จบเป็นเพลงๆ สอนแป็บเดียวก็จำ พูดจาดราม่าออกแอ็คติ้งได้เหมือนน้า ไม่รู้ว่าจะดีใจหรือเสียใจดี T_T
  • จากที่ได้ซื้ออกไก่อบชานอ้อยมาแล้วหนึ่งชิ้น คราวที่แล้วก็ได้ทำยำอกไก่อบชานอ้อยไปแล้วก็เหลืออีกครึ่งนึง เราก็ห่อฟอยล์เอาไว้เหมือนเดิมแล้วใส่ตู้เย็น พอจะกินก็แบ่งเอาเท่าที่จะกินมาอุ่นเท่านั้น คราวก่อนๆ ที่พี่เดียร์บอกว่าซื้อมาแล้วไม่มีใครกินรวมทั้งหลานด้วย มันคงจะเป็นเพราะให้เขาหั่นมาเลยพอถึงบ้านก็เอาออกจากกระดาษฟอยล์เทใส่ชามพอ กินไม่หมดก็อุ่นด้วยไมโครเวฟหลายๆ หนมันก็เลยทำให้ไก่มันแข็ง ยิ่งทิ้งไว้นานก็ยิ่งแข็ง
  • เราสันนิษฐานเอาครั้งนี้ก็เลยบอกเขาว่าไม่ต้องหั่น เขาก็ห่อฟอยล์มาให้แล้วก็แบ่งไปอุ่นเท่าที่จะกิน ผ่านไปแล้วหลายวันจนลืมว่าเหลืออีกครึ่งนึง พอไปกาดก็เลยซื้อสลัดมาหนึ่งแพ็คแช่ตู้เย็นเอาไว้ พอตอนเย็นก็เอาสลัดออกมาใส่จานมีผักกาดแก้วเหลือจากยำ กับแครอทมาขูดฝอยเพิ่มด้วย จากนั้นก็หั่นอกไก่อบชานอ้อยเป็นชิ้นพอดิบพอดีคำเอาไปอุ่นในไมโครเวฟเกือบ นาที
  • จับๆ ดูทุกชิ้นก็ร้อนดียังมีน้ำมันไก่ออกมานิดๆ กลิ่นรมควันหอมมาก พอเย็นแล้วก็เอาวางบนสลัด จัดให้ดูสวยงาม แม่เดินผ่านมาได้กลิ่นรมควันทนไม่ไหวแอบหยิบไปชิม ผลปรากฎว่าทุกคนในครอบครัวกินกันหนุบหนับโดยเฉพาะณโม แหมจากที่ไม่ชอบกินตอนนี้โปรดปรานเชียวหละ บอกว่าณโมอยากกินไส้กรอกกกก แป่วววว มันไม่ใช่ไส้กรอกกกกซักกะหน่อยหลานเอ๊ย
  • ซื้อสลัดแบบที่เขาใส่แพ็คมามักจะมีปัญหาตรงน้ำสลัดที่รสชาติไม่หวานแสบไส้ก็ใส่แป้งจนกินไม่ได้ สมัยก่อนจะชอบซื้อน้ำสลัดจากห้างมาแล้วก็มาปรุงเพิ่ม แต่หลังๆ ไม่ค่อยได้ทำสลัดกินก็เลยไม่ได้ซื้อติดบ้านไว้ วันนี้น้ำสลัดรสชาติเหมือนใส่แป้งไม่หอมไม่มันใดๆ ทั้งสิ้นจะทิ้งก็เสียดายเลยเอามัสตาร์ดแบบขวดๆ มาบีบใส่เยอะๆ คนๆๆ ชิมรสแล้วช่วยให้น้ำสลัดอร่อยขึ้นได้มาก สมัยก่อนชอบเอาวาซาบิผงๆ ผสมน้ำสักเล็กน้อยเอามาใส่น้ำสลัดรสชาติเผ็ดๆ ของวาซาบิทำให้แก้เลี่ยนได้ดีทีเดียวคะ

0 comments:

Post a Comment