1 January 2010

ขนมปังหน้าพิซซ่า เมนูด่วนยามเช้า

  • ตั้งแต่หลานเริ่มเข้าเนิรส์เซอรี่ก็แทบไม่ค่อยได้กินข้าวเช้า เพราะนอกจากจะตื่นสายโรงเรียนเข้า 9 โมงก็ตื่นพอดี 9 โมงกว่าจะอาบน้ำแต่งตัวไปถึงโรงเรียนก็เกือบ 10 โมงก็ได้เวลากินนมพอดี ตื่นมาก็ไม่ค่อยยอมกินอะไรจนพี่เดียร์ต้องบอกว่าหาอะไรรองท้องก่อนกินอะไรนิดๆ หน่อยๆ ก็ได้ ช่วงนี้ตั้งแต่วันคริสมาสต์ก็หยุดยันถึงปีใหม่เราก็เลยได้ทำอาหารเช้าให้หลานกินเพราะว่าไม่ต้องรีบไปโรงเรียน หลานตัวแสบก็มีเรื่องขำๆ แทบทุกวัน วันนี้พี่เดียร์บอกให้ณโมไปอาบน้ำแต่โมบอกแม่ว่า หาอะไรรองท้องก่อนนะแม่ แหม!!! ตอนแรกตกใจว่าเด็ก 2 ขวบกว่าพูดว่าหาอะไรรองท้องก่อนได้อย่างไร น่าจะพูดแค่ว่าหิว หรืออยากจะกินอะไรก็ว่าไป แน่นึกๆ ดูว่าเขาพูดตามที่แม่เขาบอกทุกๆ วันนั่นเอง
  • เราจดๆ จ้องๆ เมนูนี้มานานแล้วจริงๆ ทำบ่อยๆ เมื่อก่อนแต่ไม่ได้ทำหลายปีแล้วคือ "ขนมปังหน้าพิซซ่า" แค่มีขนมปังแผ่นหรือจะเป็นขนมปังฝรั่งเศสยาวๆ ตัดหั่นเป็นชิ้นๆ ก็ได้ มีหอมหัวใหญ่ พริกหวาน เห็ด เนื้อสัตว์พวกแฮม ไส้กรอก บาโรน่า หรือจะเป็นอาหารทะเลก็ได้ กับชีสจะเป็นเชดด้าชีส หรือมีมอซซาเรลล่าก็แจ่มจะได้ยืดๆ แต่เรามีแต่เชดด้าชีสแผ่นๆ ต้องมีติดบ้านไว้เสมอๆ อ้อ แล้วที่ขาดไม่ได้ก็เป็นซอสสปาเก็ตตี้สำเร็จรูปถ้าไม่มีแค่ซอสมะเขือเทศก็แจ่มแล้วคะ
  • เอาซอสสปาเก็ตตี้ทาขนมปังหั่นหอมใหญ่ ละลายอาหารทะลแช่แข็งเอาน้ำออกให้หมดไม่งั้นจะแฉะ ส่วนถ้าใครจะใช้แฮม ไส้กรอก หรือบาโลน่าก็หั่นเป็นชิ้นๆ แล้ววางเลย จะมีเห็ด หรือพริกหวาน ข้าวโพดใส่ไปด้วยยิ่งอร่อย
  • วันนี้อยากกินชีสเยอะๆ เอาทั้งแผ่นโปะไปเลยพอดีขนมปังแผ่นใหญ่เลยใช้แผ่นครึ่ง โรยออริกาโน่สักนิดนึง
  • ใ้ช้ฝาอบลมร้อนไฟประมาณ 250-300F เวลา 10-15 นาที พอดีตั้งไฟไว้ 10 นาทีพอครบกำหนดหน้ามันยังไม่ไหม้ก็เลยหมุนไปเกือบ 10 นาทีแล้วก็นึกขึ้นได้ว่าจะต้องโทรศัพท์ไปหาอาอึ่งที่อเมริกาเพื่ออวยพรวันปีใหม่เสียหน่อย พอดีเม้าท์นานไปหน่อยเลยปล่อยให้มันครบ 10 นาที ผลปรากฎว่าหน้าดำปี๋ แต่ว่ากินได้นะไม่ได้ไหม้หรอกแค่เกรียมไปนิ๊ดสสส์นึง แต่ว่ากรอบอร่อย แต่พอจะป้อนหลานดันบอกว่าเผ็ด ไอ้เราก็ลืมไปว่าซอสสปาเก็ตตี้มันเป็นซอส thai style มันเลยเผ็ด แง้วว หลานอดกินเลย
  • เป็นรูปที่เคยถ่ายเอาไว้น่าจะเกือบ 4-5 ปีได้แล้วตอนนั้นทำกินบ่อยๆ
  • อันนี้ใส่เห็ดหอมด้วยเห็นแล้วหิวเลย

0 comments:

Post a Comment