17 November 2009

กินนมยามค่ำที่ร้านมนต์นมสด เชียงใหม่

  • หมู่นี้ไม่ค่อยได้อัพเพราะไม่ค่อยได้ทำกับข้าว ด้วยภารกิจที่ร้านและเลี้ยงหลาน ยิ่งพรุ่งนี้จะได้หลานใหม่อีกคนแล้วเลยต้องเตรียมรับมือเลี้ยงเบบี๋อีกแล้ว ชอบเวลาเลี้ยงเด็กแบเบาะหรือสัก 6-7 เดือนนี่กำลังเล่นได้กระดุ๊กกระดิ๊ก แต่โตแบบณโมก็สนุกอีกแบบนึงเพราะพูดได้ (เยอะมาก) เราจะตลกกับคำพูดตลกๆ
  • เมื่ออาทิตย์ที่แล้วออกจากบ้านไปหลายที่ ณโมมุ่งมั่นที่จะไปเล่นบ้านบอลที่เซ็นทรัลกาดสวนแก้ว เพราะที่นี่บ้านบอลจะใหญ่ขนาดผู้ใหญ่เข้าไปวิ่งเล่นได้สบาย ถ้าเป็นที่อื่นจะเล็กๆ ใครไปเฝ้าก็ต้องนั่งก้มๆ แถมถ้าวันหยุดเขาจะไม่ให้เด็กเล็กเข้าไปเพราะเด็กโตเยอะจะโดนเขาวิ่งชน บ้านบอลที่เซ็นทรัลจึงเป็นที่โปรดปรานของณโมมาก
  • หลังจากทำธุระกันเสร็จแล้วก็ถามโมจะไปบ้านบอลไหม ก็ยืนยันว่าจะไปแต่ว่าพอไปถึงก็หลับ ก็นึกว่าจะหลับแป็บเดียวพอลงแล้วจะตื่นที่ไหนได้ยังนอนหลับอยู่ พี่เีดียร์กับเฮียเป้งก็เลยไปที่ร้านนวดแล้วเอาโมนอนที่เบาะแล้วสองคนก็นวดฝ่าเท้า ส่วนเราแวะไปซื้อรองเท้าก่อนแล้วขึ้นมา เราก็จะนวดหัวกับไหล่บ้างแต่เหลือแต่หมอนวดชาย โอ้วววแม่เจ้า เป็นชายหนุ่มหน้าตาดี เล่นกล้าม แถมสักที่แขนเต็มไปหมด ร่างกายกำยำเยี่ยงนี้เราถามว่าหุ่นขนาดนี้ไม่นวดเราตายคาเตียงเลยเหรอ แฮะๆๆๆ แม๊น แมน
  • ว่าแล้วก็ใช้บริการเสียเลย ตอนนวดหัวก็เฉยๆ แต่รูสึีกว่ามันไกลชิดเกินไป แต่คิดว่าเขาคงไม่พิศวาสสาวแก่เท่าไหร่ ตอนหลังมานวดบ่าเขาก็บอกเหมือนหมอนวดทุกคนว่าบ่าแข็งมากโดยเฉพาะข้างขวา แล้วบอกว่าเราต้องเป็นไมเกรนแน่ๆ แหมนอกจากจะเป็นหมอนวดแล้วยังเป็นหมอดูที่ทายแม่นอีกนะ เราบอกว่าหลายเดือนก่อนเป็นไมเกรนแล้วอาเจียนพอค่อยยังช่วยแล้วก็ไปให้หมอนวดแงะเส้นหมอนวดก็บ่นแบบนี้เหมือนกัน จากนั้นเขาก็มุ่งมั่นในการงัดแงะเส้นแบบสะใจมากๆ
  • เขาบอกว่านั่งหน้าคอมนานๆ ต้องปวดหลัง เราบอกว่าไม่ค่อยปวดนะ แต่นึกไปนึกมาก็นึกขึ้นได้ว่าอาทิตย์ที่แล้วอุ้มโมบ่อยเพราะงอแง บางวันต้องเอามานั่งหลับที่ตักเป็นชั่วโมงเอาไปวางก็ร้อง เวรกรรมว่าจะผ่าหน้าท้องเหมือนจิงโจ้แล้วนะ หมอนวดสำรวจว่าบ่าสองข้างของเราไม่เท่ากัน คงเป็นเพราะข้างขวามันแข็งก็เลยปูดขึ้นมา เขาถามว่า "เคยเห็นของผู้ชายที่แข็งๆ แล้วมันปูดขึ้นมาไหม" ไอ้เราตกใจอะไรนะ แข็งๆ แล้วปูดขึ้นมาด้วย แฮะๆๆๆ ก็พวกปีก พวกกล้ามเนื้อของคนที่เขาเล่นกล้ามไง แหมๆๆๆ โล่งอกไ่ปที
  • สรุปว่าให้เขานอนนวดเอว แล้วก็แงะเส้นอีกแบบว่าอย่างเจ็บเลย ตื่นเช้ามาลุกแทบไม่ขึ้นเป็นเจ็บหลัง เจ็บบ่ามากแต่บ่าก็ไม่แข็งไม่ตึงเหมือนเมื่อก่อน เรียกว่าโล่งสบายมากๆ พี่เดียร์บอกว่าร้านนี้นวดดี แต่เราคงจะไม่ได้มีเวลาไปนวดอีกแล้ว เพราะพรุ่งนี้ก็จะไปคลอดน้องโดเรม่อนแล้ว คงต้องอุ้มหลานจนบ่าแข็งไปข้างหนึ่งค่อยได้แว่บไปแหงๆๆ คราวเลี้ยงณโมใช้เท้าถีบที่นอนจนน้ำในหัวเข่าอักเสบเดินแทบน้ำตาเล็ดเป็นอาทิตย์
  • Intro มานานมากเข้าเรื่องแล้วกัน คืนวันก่อนแวะไปขนมปังปิ้งที่ร้านมนต์นมสด เชียงใหม่ ที่ถนนนิมมานเหมินทร์ สมัยก่อนคนน้อยเพราะคนเชียงใหม่ยังไม่รู้จัก เจ้าของ (ลูกสะใภ้) ชอบเดินมาซื้อของที่ร้านคุยกันถูกคอจนสนิทสนมกัน แต่หลังๆ ก็ไม่ได้แวะไปเยี่ยมเยียนบ่อยๆ เพราะหาที่จอดรถยาก ล่าสุดตอนณโมไม่กี่เดือนไปเล่นกับน้องนาโน แล้วปีใหม่แวะเอากระเป๋ามาให้แม่ หลังๆ แวะไปซื้อขนมปังแบบแวะซื้อเพิ่งมีครั้งนี้ที่ไปนั่งทาน ไปทีไรเราต้องสั่งชาเย็นซึ่งอร่อยไม่เหมือนใครไม่เปลี่ยนแปลงรสชาติเหมือนที่กรุงเทพไม่ผิดเพี้ยน
  • โมกินได้แต่ขนมปัง เพราะกินน้ำเย็นไม่ได้
  • ชาเย็นรสเข้มข้น
  • สั่งขนมปังราดช็อกโกแลต ขนมปังเนยนม แล้วก็ขนมปังสังขยาไข่ ซื้อขนมปังโฮลวีทใส่ถั่วแดงกลับบ้านแต่ลืมเอาออกจากกระเป๋าตื่นเช้ามาลองชิมบูดทิ้งไปทั้งถุงเลยเสียดายมากกกกก

0 comments:

Post a Comment