13 July 2009

รีวิวร้านสุกี้ทาโร่ แต่ไม่มีสุกี้หรือทาโร่ให้กิน

  • เมื่อวันก่อนบอกว่าจะออกจากบ้านไปกินโพนยางคำที่เพิ่งมาเปิดที่เชียงใหม่อยู่ตรงข้ามกับคอนโดชมชมดอยที่พี่เดียร์เพิ่งซื้อตอนนี้ตกแต่งอยู่ พอไปถึงพ่อแม่พี่เขยก็สั่งทานกันไปแล้ว เราเลยสั่งส้มตำมากินกะว่าจะสั่งตับหวานมากินเสียหน่อยแต่เขาบอกมีแต่เนื้อก็เลยอดกิน ดีที่รองท้องด้วยพิซซ่าที่ ทำเองมาแล้ว
  • วันนี้ก็ว่าจะผัดซาโยเต้แต่ก็ต้องมีเหตุให้ต้องออกจากบ้านไปกินข้าวเย็นนอกบ้าน เพราะต้องไปส่งแม่ไปนอนค้างกับเพื่อน น้าพิณมาหาแม่ที่ร้านตอนสายๆ เลยบอกว่าให้ไปรอที่เด่นชัยเทรดดิ้ง สาขาใหญ่ ตรงถนนเขาเรียกว่าถนนสนามกีฬาเทศบาลเก่า เพราะว่าน้าพิณเป็นญาติกับเด่นชัย เราก็เลยไปส่งแม่ที่นั่นแล้วแวะกินร้านอาหารประจำคือ สุีกี้ทาโร่
  • สุกี้ทาโร่ เป็นร้านที่ไม่มีสุกี้ และไม่มีทาโร่ให้ณะโมว์กิน เพราะพ่อครัวเคยเป็นพ่อครัวอยู่ที่ร้านสุกี้โคคามาก่อน เรากินร้านนี้ตั้งแต่ย้ายมาอยู่เชียงใหม่ใหม่ๆ น่าจะ 5-6 ปีแล้ว เมื่อก่อนจะกินบ่อยมากๆ แต่พอพี่เดียร์คลอดณะโมว์ก็ไม่ได้มากินอีกเลย ก็น่าจะสองปีได้แล้ว
  • ที่ไม่ได้มาเพราะร้านเป็นแบบเพิงๆ โอเพ่นแอร์ ยุงเยอะมาก ก่อนไปทุกครั้งจะต้องทายากันยุงก่อนไปเสมอจะได้กินอย่างเอร็ดอร่อย ดูเหมือนร้านธรรมดาแต่ว่าอร่อยและถูกมากกกกก เมนูที่บ้านชอบสุดๆ ก็คือปูผัดผงกระหรี่ ไม่เคยกินที่ไหนรสชาตินวลขนาดนี้ ขนาดไปกินมาหลายต่อหลายที่ยังบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าสู้สุกี้ทาโร่ไม่ได้จริงจริ๊ง
  • ระหว่างรออาหารที่สั่งไปก็อุ้มหลานไปเด็ดตะขบ โมว์ช่วยน้าหาชี้ให้เก็บใหญ่เลย ฉลาดเสียด้วยว่าลูกแดงๆ มันกินได้
กำลังเก็บเพลินๆ สักพักอาหารเริ่มทะยอยมา จานนี้เป็นเนื้อปลาคังลวกจิ้ม ชอบกินปลาคังมากหนังมันกรุบๆ
  • ต้มยำปลาคังรสแซ่บมาก ตอนแรกลังเลว่าจะสั่งเป็นต้มยำปลาบึกดีไหมแต่ว่ามันมัน แต่น้ำมันปลาบึกเป็นไขมันดี แต่ยังเอียนกับปลาบึกที่กินบุฟเฟ่ต์อันดามันซีฟู้ดไม่หายเลยขอบายก่อน
  • จานโปรดประจำครอบครัว ปูผัดผงกระหรี่ ตอนแรกสั่งเป็นปูดำหรือปูทะเลแต่หมดก็เลยเอาเป็นปูม้า เราไม่ค่อยสนใจปูเท่าไหร่ เพราะชอบกินหอมใหญ่ผัดกับผงกระหรี่เอามาคลุกข้าว อร่อยเหาะจริงๆ คิดถึงแม่ เพราะแม่อยากกินร้านนี้มานานแล้ว ไม่เป็นไรตอนนี้ณะโมว์โตแล้วยังพอมีเวลากินได้อีกหลายเดือน พอหลานคนใหม่คลอดก็คงอดไปอีกสองปี T_T
  • ขอโปรดพี่เขย เรียกว่าพอจับเมนูก็รู้ว่าต้องสั่ง คือยำปลาหมึกยังสดและแซ่บเหมือนเคย แถมมีเครื่อง+ผักมาเพียบแบบนี้ที่บ้านช๊อบชอบ
  • ของหวานตบท้าย เก็บเอามาใส่ถ้วยล้างน้ำเสียหน่อย ดีใจที่ให้หลานลองชิมแล้วไม่ชอบดีจังไม่ต้องมาแย่งน้ากิน เราสั่งอาหารไป 4 อย่าง ข้าวจานละ 5 บาท 3 จาน น้ำเปล่า+น้ำแข็ง ทั้งหมดราคา 380 บาท สุดยอดของความถูกกกกกก สงสัยเร็วๆ นี้ต้องได้พาแม่มากินอีกรอบแน่ๆ เฮ้อ! กะว่าจะลดความอ้วนทำอาหารเป็นผักๆ กินให้เยอะๆ เหมือนตอนอยู่กรุงเทพ แต่ก็ไม่ได้ทำออกตะเวนหาของกินอีกละ แถมหลังกินข้าวยังอยากกินไอศกรีมอีก สงสัยคงต้องอวบต่อไป T_T

0 comments:

Post a Comment