5 May 2009

แซนวิชแบบง่ายๆ

ตื่นมาก็หิวรีบค้นหาของกินเป็นการใหญ่ เมื่อวานไปเดินโลตัสเอ็กเพรสแถวบ้าน จำได้ว่าในตู้เย็นมีไส้กรอกชีสอยู่หนึ่งห่อ ไม่ได้ตั้งใจซื้อ แต่หลานหยิบมาจากห้างแล้วก็กัดแทะไส้กรอกทั้งๆ ที่มันยังอยู่ในถุงจนบี้แบนไปหมดก็เลยต้องซื้อมา เพราะทำของเขาพังแล้วนี่ วันก่อนกล้าหาญมากอุ้มหลาน (เพราะไม่ยอมเดิน) ไปโลตัสแถวบ้านเล่นเอาหอบ มันรื้อเขาเสียจนร้านแทบแตก ดึงหมดทุกอย่าง เฮ้อ! ทำไมมันเป็นแบบนี้ว้า ต้องซื้อซีดีชินจังสอนนับเลขให้ ต้องซื้อเจลลี่รูปปลากุ้งปลาหมึกของโปรดเพื่อหลอกล่อ  หลอกว่าถ้าเดินแล้วจะให้กินเจลลี่  ก็เลยเดินจนถึงปากซอยก็ไม่เดินซะงั้น ต้องอุ้มต่ออีก เฮ้อ!!!! 

เมื่อวานซื้อขนมปังโฮลวีทใส่ข้าวโอ๊ตอะไรสักอย่างมาแถวเล็กๆ 
หนึ่งแถว  ที่ทาขนมปังหน้ากุ้งแต่กินแล้วไม่มีกลิ่นกุ้งเลย ผักกาดหอมหนึ่งห่อ
เอาขนมปังไปนาบกับกระทะเทฟล่อนจนเกรียมทั้งสองด้าน ถ้าชอบขนมปังนิ่มๆ ก็เอามาทากับที่ทาขนมปังได้เลย จริงๆ เราชอบแซนวิชสเปรดมากกว่า แต่อันนี้มันใส่แครอทเยอะดีแล้วก็มันน้อยกว่า เอามากินเล่นๆ ได้เลย 
ใช้ขนมปังสองแผ่น ทาด้วยที่ทาขนมปังหน้ากุ้งทั้งสองด้าน หั่นไส้กรอกเป็นชิ้นบางๆ ใครชอบแฮม หรือบาโลน่าก็ใช้แทนก็ได้  วางไส้กรอกบนขนมปังด้านหนึ่ง หั่นผักกาดหอมเป็นชิ้นเล็กๆ โรยบนขนมปังอีกแผ่นหนึ่ง
จับขนมปังอีกฝั่งมาประกบกันกดให้ติดๆ กันเวลาหั่นจะได้ไม่หลุด ใช้มีดหั่นทะแยงจากมุมหนึ่งไปอีกมุมหนึ่ง จะได้แซนวิชสามเหลี่ยม  ใครชอบแบบไหนก็หั่นตามสะดวกคะ
รสชาติของที่ทาขนมปังมันออกหวานๆ เลี่ยนๆ ไปหน่อยก็เลยบีบซอสมะเขือเทศใส่ไปด้วย รสชาติอร่อยขึ้นเยอะเลย 
เมนูนี้ทำได้ง่ายๆ ซื้อติดบ้านไว้ตอนเช้าก็ทำใส่กล่องเอาไว้กินที่ทำงานตอนเช้าก็ดี แต่ถ้าจะทำเตรียมตั้งแต่กลางคืนแนะนำว่าควรใช้แซนวิชสเปรดจะดีกว่าไม่แฉะ เมื่อก่อนทำให้พี่เดียร์กับเดือนเอาไปกินที่ทำงาน ส่วนตัวเองทำงานอยู่บ้านจะกินอะไรตอนไหนก็ได้ แต่อารมณ์ชอบทำอาหารก็เลยทำให้เขาเอาไปกิน เมื่อก่อนทำอาหารเจให้ไปกินทุกวันพระด้วย ตัวเองไม่ได้กินแต่ทำให้เขาเอาไปกิน แฮะๆๆๆ

0 comments:

Post a Comment