31 May 2009

แซบหลายที่่ร้านอาหารอีสานแก่ันชัย เชียงใหม่

อาทิตย์ที่แล้วไปเดินดูทีวีที่สยามทีวี ว่าจะซื้อทีวีใหม่เพราะเครื่องเก่าได้ตายไปแล้ว เอาอีกเครื่องมาดูแต่มันเสียบจานดาวเทียมได้อย่างเดียวไม่มีแจ็คให้เสียบ DVD คุณหลานรักก็เลยอดดูการ์ตูน เครื่องเล่นเล็กๆ ก็พังตายคามือหลานไปแล้ว ตอนนี้ก็เลยเดือดร้อนถึงน้าเพราะต้องใช้โน๊ตบุ๊คเปิดการ์ตูนให้หลานดู งานการเลยไม่ค่อยได้ทำ ดูซิปรับ PR ครั้งนี้ยังได้เท่าเดิมแต่กลับอีก blog นึงคนเข้าน้อยกว่าเยอะเลย PR ขึ้นเป็น PR3 ซะงั้น ตอนนี้ยังงงๆ อยู่่ว่ามันมาได้ไง เอาหนะไว้ปรับครั้งหน้าของให้ขึ้นเป็น PR4 ก็แล้วกันเนอะ
ปล่อยให้พี่เขยเดินดูทีวีไป เราก็ไปนั่งกินส้มตำรอดีกว่าเพราะหลานรักได้ทำการวิ่งไปรอบๆ ร้านเขาอยากเมามัน กลัวจะไปดึงปลั๊กทีวีเขาเสียหมดร้าน อีกอย่างคนท้องเริ่มหิวถ้าไม่รีบหาอะไรกินเดี๋ยวมีอัน'รมณ์เสีย
อยากสั่งปลาดุกย่างให้ณะโมว์แต่หมดแล้วก็เลยได้ไก่ย่าง พี่เดียร์สั่งส้มตำปูม้า น้ำตกหมู เราอยากกินแกงอ่อมเลยสั่งแกงอ่อมปลาช่อน ณะโมว์อยากกินปลาก็เลยป้อนบอกว่าเผ็ดๆ ก็จะกิน แปลกดีชอบกินอะไรเหมือนผู้ใหญ่ อาหารเด็กๆ น้ำหวาน น้ำผลไม้ ไอศกรีมไม่ชอบเลย กินไปกินมาสั่งส้มตำปูม้ามากินอีกจาน แล้วก็สั่งใส่ถุงไปอีก 2 ถุงไปฝากบ้านอี๊ เขาโทรมาชวนให้ไปกินก๋วยเตี๋ยวที่บ้านเราก็เลยกินรองท้องไปแค่นี้ก่อน อ้อ เขามีจ้ำปะ (ขนมปังเย็น) เราสั่งมาถ้วยหนึ่งเล็กๆ
ทุกวันนี้พี่เดียร์พร่ำพรรณาถึงส้มตำปูม้าไม่ขาดปาก อาหารอร่อยทุกอย่างเจ้าของร้านบอกว่าครั้งหน้าลอง "ปูดำตำซิ่ง" ดูแล้วจะติดใจจานละ 200 เป็นปูทะเลพูดแล้วน้ำลายสอ ทำเนียนแอบแพ้ท้องแทนพี่สาวซะงั้น คราวก่อนกลับไปบ้านกรุงเทพมีคนซื้อของดองให้พี่เดียร์สามถุงใหญ่ อิฉันนั่งกินคนเีดียวทั้งสามถุง
  • แกงอ่อมปลาช่อนให้เนื้อปลาเยอะดี ใส่ผักไม่ค่อ่ยหลากหลายเน้นเนื้อปลา ซดน้ำซุปอร่อยมาก
  • น้ำตกหมูรสชาติอร่อย เราไม่ค่อยชอบแต่เป็นเมนูโปรดพี่เดียร์
  • ส้มตำปูม้ารสชาติอร่อยสุดๆ สั่งเบิ้ลสองจาน
  • ไก่ทอดของณะโำมว์ มันแห้งไปหน่อยเพราะมาเย็นแล้ว มีข้าวเหนียวอีก 3 กระติ๊บ ตอนนี้พยายามไม่ค่อยให้ณะโมว์กินข้าวเหนียวมาก เพราะถ้าไปเข้าโรงเีรียนแล้วไม่มีข้าวเหนียวให้กินจะร้องว่า "เหนียว เหนียว" ลั่นโรงเรียนจะลำบากกกกกก

0 comments:

Post a Comment